Tủ quần áo có rất nhiều loại 2 cánh, 3 cánh, cánh trượt, âm tường… với những tủ phức tạp hoặc được đặt theo kích thước vị trí trong gia đình bạn thì việc đóng tủ quần áo thường được thực hiện bởi đội ngũ thợ mộc chuyên nghiệp.

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn đóng tủ quần áo theo từng bước với tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh thông dụng.

Hướng dẫn đóng tủ quần áo 2 cánh

Thường thì khi mua tủ tại các cửa hàng nội thất nhân viên của cửa hàng sẽ lắp đặt cho bạn.

tu-quan-ao-2-canh-lua-am-tuong
Tủ quần áo 2 cánh lùa âm tường – (Ảnh vanchuyenkienvang.vn)

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn muốn di chuyển từ tầng 1 lên tầng 2, tầng 3 hoặc khi chuyển nhà bạn cần phải tháo tủ ra và việc lắp đặt tủ quần áo làm bạn bối rối.

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp

Trước hết để đóng tủ quần áo bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây:

  • Tuốc nơ vít 4 cạnh/2 cạnh
  • Búa
  • Dinh dép(hay đinh 1)

Nếu không có bạn có thể đi mượn hoặc mua chúng ở những cửa hàng kim khí tổng hợp giá giao động từ 20-40 nghìn đồng tùy theo kích thước bạn lựa chọn.

Đánh số thứ tự

Để việc tháo lắp trở nên dễ dàng trong hình dưới đây Vận chuyển Kiến Vàng đã đánh số tất cả các bộ phận của tủ theo thứ tự lần lượt là.

hinh-anh-tu-2-canh
Hình ảnh tử 2 cánh – (Ảnh vanchuyenkienvang.vn)
  1. Cánh tủ
  2. 2 bên hông tủ
  3. Các đợt tủ (chia ngăn tủ)
  4. Đế và nóc tủ
  5. 5 Đốc tủ (mặt sau của tủ)
  6. Bản lề

Tiến hành tháo tủ quần áo

Khi tháo tủ quần áo bạn cần tháo theo thứ tự bản lề, cánh tủ, các đợt tủ, đốc tủ sau đó đặt nằm tủ để tháo nóc và hai bên hông tủ.

Tủ quần áo khá cồng kềnh nhất là tủ 3 cánh, 4 cánh việc tháo lắp nên có người hỗ trợ nâng hạ với bạn chú ý khi tháo tủ quần áo xoay chiều của những con khóa về vị trí OPEN.

Tiến hành lắp tủ quần áo

Khi đóng tủ quần áo bạn phải làm theo thứ tự ngược lại, đầu tiên lấy 2 hông tủ, đế và nóc tủ ghép lại với nhau sau đó lắp các đợt tủ, cánh tủ cuối cùng mới lắp đốc tủ vào.

Sau khi lắp tủ hoàn tất bạn phải xoay lại những con khóa về vị trí CLOSE để đảm bảo tủ được chắc chắn.

Việc tháo ra, lắp lại nhiều lần có thể làm tủ của bạn không còn chắc chắn bạn có thể mua thêm một vài còn KE VUÔNG ( hay ke 90 độ) giá chỉ 35 nghìn đồng 1 sâu 100 cái.

ke-vuong-90
Ke vuông 90 độ – (Ảnh vanchuyenkienvang.vn)

Sử dụng ke vuông sẽ giúp cho tủ trở nên chắc chắn, cứng cáp đây chính là bí quyết lắp tủ như mới khi chuyển nhà của công ty Kiến Vàng.

Ngoài ra nếu đốc tủ bạn bị mục nát hoặc cong vênh bạn hoàn toàn có thể thay mới với giá 200 nghìn đồng cho tủ 2 cánh tại bất cứ cửa hàng nội thất nào.

Trên đây là hướng dẫn bước từng bước lắp tủ quần áo trong 1 nốt nhạc, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể đóng tủ một cách dễ dàng.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vận chuyển bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên của Kiến Vàng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG VIỆT NAM
KIEN VANG VIET NAM CO.,LTD – Mã số thuế: 0106942699
Địa chỉ: Số 48, Ngõ 132, Đường Cầu Diễn, P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024)38.111.222
Email: kienvangvietnam2005@gmail.com
Website: https://vanchuyenkienvang.vn

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *