Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong mọi gia đình. Bạn có biết tủ quần áo có nhiều loại khác nhau nhưng chúng lại có chung một kích thước tiêu chuẩn.

Tủ quần áo 2 cánh được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau cũng như sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa… xong kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn gần như giống nhau.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn

Ngày nay, nhiều gia đình đã chủ động đóng tủ quần áo 2 cánh với kích thước vừa với không gian gia đình mình.

Tuy nhiên những chiếc tủ được đóng sẵn dù có thiết kế khác nhau xong luôn có một kích thước tiêu chuẩn được tính toán để việc treo quần áo được nhiều nhất.

  • Chiều cao: 1770 mm
  • Chiều rộng: 800 mm
  • Chiều sâu: 600 mm
  • Chân tủ: 60 mm
  • Nóc tủ: 60 mm
  • Ngăn kéo(nếu có): 200 mm
  • Không gian treo quần áo: 1250 mm
Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn để treo quần áo cho cả gia đình, tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ việc thiết kế không gian treo quần áo cao 1250 mm là hơi thừa vì quần áo trẻ em thường ngắn hơn rất nhiều.

Vì thế nếu bạn mua tủ quần áo cho bé nhà mình có thể tham khảo kích thước tủ quần áo cho trẻ em.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh cho trẻ em

Về kích thước tổng thể của tủ treo quần áo 2 cánh cho trẻ nhỏ không khác so với kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn tuy nhiên về tối ưu hóa công năng sử dụng nó được chia đợt một cách khoa học hơn.

Thường sẽ được chia như sau, một bên sẽ chia làm 2 đợt treo quần & áo với chiều cao 800 mm, 1 bên được chia làm nhiều đợt với chiều cao từ 300 mm đến 500 mm để quần áo gấp gọn, chăn… phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh cho trẻ em bằng gỗ

Ngoài ra tủ quần áo trẻ em còn được làm bằng nhựa với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của trẻ tuy nhiên về kích thước và bố cục luôn có một sự thống nhất.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh cho trẻ em bằng nhựa

Kích thước tủ quần áo 2 cánh kịch trần thiết kế theo không gian.

Ngày nay, với mong muốn tối ưu diện tích sử dụng nhất là với những không gian hẹp như nhà chung cư người ta thường thiết kế những tủ quần áo kịch trần phù hợp với từng không gian.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh kịch trần

Về cơ bản kích thước tủ quần áo 2 cánh kịch trần không khác so với kích thước tiêu chuẩn tuy nhiên phần từ nóc lên đến trần sẽ được thiết kế với 2 cánh nhỏ để đồ ít sử dụng đến như chăn mùa đông, đồ đông… vừa làm không gian được gọn gàng lại vừa có nhiều công năng sử dụng.

Tủ quần áo kịch trần được thiết kế theo không gian nhà bạn nên không có sẵn để đóng tủ quần áo 2 cánh kịch trần bạn cần phải gọi thợ về đo đạc tính toán và thiết kế riêng.

Ngoài ra khi chuyển nhà tủ quần áo kịch trần có thể sẽ không phù hợp với không gian mới bạn chuyển đến đó cũng là một điểm trừ của thiết kế tủ 2 cánh kịch trần.

Nếu bạn chưa biết cách tháo dỡ hay lắp đặt tủ quần áo 2 cánh có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn đóng tủ quần áo theo từng bước

Trên đây là kích thước tủ quần áo 2 cánh phù hợp với mọi không gian, mọi gia đình bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp với gia đình mình.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *