Nhiều người, nhất là những gia đình trẻ thường nghĩ rằng mua chung cư để tiết kiệm tiền thuê nhà nhưng thực tế ở chung cư cũng chẳng khác gì đi thuê chính ngôi nhà của mình.

Với những chung cư cũ hoặc các nhà tập thể thì chi phí sống ở chung cư tương đối thấp nhưng chi phí ở chung cư cao cấp có thể khiến bạn giật mình.

Các chi phí phải đóng khi ở chung cư

Khi bạn quyết định chuyển nhà vào chung cư hoặc đang có ý định mua nhà chung cư bạn cần biết chi phí dịch vụ nhà chung cư thế nào, chi phí trung bình khi ở chung cư là bao nhiêu.

Dưới đây Vận Chuyển Kiến Vàng xin đưa ra những chi phí hàng tháng khi ở chung cư cho bạn tham khảo.

  • Tiền điện
  • Tiền nước
  • Tiền rác sinh hoạt
  • Tiền phí công cộng ( cụ thể là đèn hành lang, thang máy và các dịch vụ công cộng)
  • Phí quản lý sẽ được tính theo m2 từ 5-25.000đ/m2/ tháng tùy vào loại chung cư cũng như diện tích mà giá dịch vụ có thể lên tới 2.000.000đ/tháng với căn hộ 80m2.
  • Tiền gửi xe máy từ 100-200.000đ/xe/tháng, tiền gửi ô tô từ 1-2 triệu đồng/xe/1 tháng.
  • Ngoài ra còn những chi phí phát sinh khi ở chung cư khác nữa tùy thuộc vào ban quản lý chung cư.

Tóm lại nếu gia đình bạn 4 người, ở nhà 2 phòng ngủ 80m2, có một xe ô tô và 1 xe máy ở chung cư trung cấp thì chi phí trung bình khi ở chung cư sẽ vào khoảng 4.000.000đ/ tháng.

Một con số không nhỏ cộng thêm với chi phí sinh hoạt ở chung cư, tiền đóng học cho con thì tổng chi phí 1 tháng ở chung cư gia đình bạn không dưới 10.000.000đ so với mức sống hiện tại là tương đối cao.

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán chung cư hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm được tổng chi phí phải trả 1 tháng khi ở chung cư là bao nhiêu. Đừng rơi vào cái bẫy phải trả tiền thuê chính ngôi nhà của mình của chủ đầu tư bạn nhé.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *