Chuyển nhà là một công việc vất vả, tuy nhiên chỉ cần nắm được một số điều cần thiết dưới đây bạn sẽ giúp việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, chuyển nhà trọn gói công ty Kiến Vàng xin chia sẻ một số điều cần biết khi chuyển nhà.

Trước hết, để việc chuyển nhà trở nên đơn giản bạn bắt buộc phải biết mình cần chuyển những cái gì, chuyển như thế nào, cần chuẩn bị những cái gì để chuyển sau đó là kế hoạch cụ thể để việc chuyển nhà trở nên nhanh chóng.

Chuẩn bị

Chuyển nhà hay làm bất cứ việc gì bạn cần có sự chuẩn bị, chuẩn bị càng kỹ bạn càng thực hiện một cách dễ dàng. Trong việc chuyển nhà bạn cần chuẩn bị một số vật dụng và trang thiết bị sau:

  • Thùng carton: có thể tận dụng các thùng có sẵn hoặc mua thùng mới
  • Băng dính: 2-3 cuộn loại to là đủ, có thể hơn nếu bạn có nhiều đồ nhưng không nên mua quá ít vì trong quá trình đóng gói sẽ có 2-3 người thực hiện.
  • Tùi nilon: Nên mua 20-30 cái loại 5Kg hoặc 10Kg tùy thuộc vào đồ vặt nhà bạn.
  • Chuẩn bị một số đồ tháo lắp mua mới hoặc mượn búa, tô vít, máy khoan… tháo lắp giường tủ, bàn ghế.

Đặt lịch & nhờ sự giúp đỡ

  • Lên lịch chuyển nhà và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, mỗi người một chân, một tay công việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
  • Đặt xe tải, chắc chắn xe nhà bạn sẽ không thể vận chuyển được những đồ đạc cồng kềnh nên hãy chủ động đặt xe từ tối hôm trước.
  • Làm việc với ban quản lý: Nếu bạn ở chung cư đừng quên làm việc với ban quản lý tòa nhà về việc chuyển nhà của bạn và chắc chắn bạn không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi chuyển nhà.

Lên kế hoạch và thực hiện dần

Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà vào sáng chủ nhật, bạn có thể tranh thủ từ tối thứ 5, 6, 7 để đóng gói những đồ chắc chắn không dùng đến trong những ngày còn lại.

Chắc chắn bạn phải sang dọn nhà mới và bạn hoàn toàn có thể chuyển bớt một số đồ mang theo người sang nhà mới, việc này sẽ làm cho công việc trở nên ít đi.

Trên đây là những điều cần biết để việc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều, ngoài ra để không cần phải bận tâm về việc chuyển nhà bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Kiến Vàng chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ A- Z bạn không cần phải bận tâm về việc vận chuyển tất cả sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *