Việt Nam là đất nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm có 4 mùa rõ rệt xuân – hạ – thu – đông, lựa chọn thời điểm chuyển nhà theo mùa trong năm rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc chuyển nhà.

Mỗi mùa lại có một đặc điểm thời tiết khác nhau, thời gian ngày và đêm dài ngắn khác nhau. Nên việc chuyển nhà theo thời điểm từng mùa cũng khác nhau.

Lựa chọn thời điểm chuyển nhà theo mùa trong năm
Lựa chọn thời điểm chuyển nhà theo mùa trong năm – (Ảnh vanchuyenkienvang.vn)

Thời điểm chuyển nhà vào mùa Xuân

Mùa Xuân là mùa sinh sôi, nảy nở với những cơn mưa ngâu, thời tiết mát mẻ, độ ẩm không khí cao ảnh hưởng tới đồ gỗ, nội thất trong gia đình.

Việc chuyển nhà vào mùa Xuân ít được lựa chọn vì phong tục tháng giêng thường là tháng hội hè, mọi người du xuân để cầu mong một năm mới với nhiều thành công.

Tháng 3 AL lại là tháng thanh minh, người ta cho rằng chuyển nhà trong tháng 3 thì không được suôn sẻ vì thế nên ít người lựa chọn chuyển nhà vào mùa xuân.

Nếu như bạn nhất thiết phải chuyển nhà vào đầu năm hãy chọn chuyển nhà vào tháng 2 AL và nên chuyển nhà vào buổi chiều vì lúc này thời tiết thường khô ráo thích hợp cho công việc vận chuyển.

Thời điểm chuyển nhà vào mùa Hạ

Mùa hè mùa của cái nóng oi ả, mùa của những cơn mưa rào bất chợt cũng là mùa chuyển nhà vất vả nhất trong năm.

Lựa chọn thời điểm chuyển nhà vào mùa hè rất quan trọng nó giúp cho công việc chuyển nhà của bạn diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Lên kế hoạch chuyển nhà, bọc lót và đóng gói từ tối hôm trước và vận chuyển vào sáng hôm sau vừa giúp bạn tránh được cái nóng như thiêu như đốt vừa tránh được những cơn mưa rào vào chiều tối.

Tuy nhiên chuyển nhà vào sáng sớm đúng giờ đi làm của công sở nên việc di chuyển có thể sẽ gặp khó khăn, bạn nên lựa chọn những ngày nghỉ.

Thời điểm chuyển nhà vào mùa Thu

Mùa thu là mùa có thời tiết dễ chịu nhất trong năm, mát mẻ, thoải mái cũng chính vì thế mà đây là thời điểm ít người chuyển nhà nhất trong năm.

Mọi người hài lòng với thời tiết nên cũng hài lòng với ngôi nhà của mình, việc vận chuyển vào mùa Thu cũng rất thuận lợi chỉ cần một kế hoạch cụ thể với vài người bạn chúng ta có thể có một buổi chuyển nhà vui vẻ.

Thời điểm chuyển nhà vào mùa Đông

Mùa đông, nhất là thời điểm cuối năm là thời gian mà số lượng người chuyển nhà nhiều nhất trong năm.

Qua năm dương lịch, tháng 11, tháng chạp khi mà hợp đồng thuê nhà đã hết, gia đình, văn phòng muốn chuyển một nơi ở mới tốt hơn để đón tết hoặc lấy may.

Với cái lạnh của mùa đông bạn nên lựa chọn chuyển nhà vào đầu giờ chiều khi trời hửng nắng công việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Tâm lý chuyển nhà vào mùa đông nên hầu hết các đơn vị chuyển nhà, taxi tải đều sẽ kín lịch vì thế nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói hoặc thuê xe tải để chuyển nhà nên đặt lịch trước từ 5-7 ngày để đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ.

Với những tư vấn về thời điểm chuyển nhà theo 4 mùa trên đây của chúng tôi. Kiến Vàng hi vọng rằng quý khách hàng sẽ lựa chọn được thời điểm chuyển nhà theo mùa tốt nhất.

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *