Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng là chủ shop, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh… khi phải chuyển nhà, chuyển văn phòng trong bài viết này Vận chuyển Kiến Vàng xin chia sẻ tất tần tật về việc chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà.

Việc thờ thần tài sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, việc làm ăn sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn chính vì thế ngày nay hầu như tất cả cửa hàng, doanh nghiệp, công ty thậm chí là nhà riêng đều có bàn thờ thần tài.

Trong giới hạn của bài viết này chúng tôi không nói đến việc sửa soạn bàn thờ thế nào cho đúng. Tùy vào điều kiện mà mỗi người lại lập một bàn thờ thần tài khác nhau, có người thì đơn giản có người lại cầu kỳ. Kiến Vàng sẽ đi chi tiết vào việc có chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà hay không.

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

Trao đổi với chuyên gia phong thủy Thế Mạnh(Hà Nội) về vấn đề chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không chúng tôi nhận được câu trả lời xác đáng. Việc chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà là cần thiết nhưng phải thực hiện đúng cách và quy trình tránh gây động long thổ mạch huyệt phù cát sẽ gây tai họa nhẹ thì tán gia bại sản nặng thì có thể mất mạng .

ban-tho-than-tai-kien-vang

Tuyệt đối cấm kỵ việc bỏ ban thờ cũ lập ban thờ mới, như vậy sẽ gây động long thổ mạch chủ dễ dẫn tới làm cho gia chủ làm ăn thất bát khánh kiệt. Cũng không được làm qua loa đại khái xin chuyển rồi chuyển luôn mà phải có chuẩn bị trước đầy đủ lễ vật và văn khấn chuyển bàn thờ thần tài.

Lễ vật chuẩn bị chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà?

1. Một con gà trống tơ

2. Một đĩa xôi đỗ xanh

3. Một chai rượu trắng, để rót ra ba cái chén.

4. Một đĩa hoa quả.

5. Một lọ hoa: 5 bông hoa hồng.

6. Một đĩa: một quả cau ba lá trầu.

7. Tiền vàng: 3 lễ tiền vàng + 15 lễ tiền vàng.

8. Một cầu vàng màu vàng: 1000 vàng.

9. Một cầu vàng màu đỏ: 1000 vàng.

10. Một bát nước lã sạch.

11. Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ.

12. Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa).

13. Sớ thiên di linh vị thần Tài

Tất cả những đồ lễ này bạn đều có thể dễ dàng mua được ở những cửa hàng chuyên về hàng mã tại các chợ đều có sẵn và rất đầy đủ riêng về sớ di linh vị thần Tài chúng tôi sẽ để ở dưới đây.

Sau khi bày đủ lễ vật đã sắm sửa như trên bạn có thể làm lễ xin chuyển bàn thờ thần tài theo văn khấn dưới đây bạn có thể lưu lại hoặc in ra.

Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

Vẫn đặt ban thờ ở vị trí cũ đặt ba lễ tiền vàng, một cốc nước lã, ba chén rượu và một lọ hoa hồng 5 bông

Chủ nhà thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương, rót một chút rượu ra tay rắc lên ban thờ rồi khấn

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin rập đầu kính bái.

Chờ khoảng một nửa tuần hương, thì lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới bàn thờ. Rồi chuyển ban thờ và các đồ thờ tới vị trí mới, khi hương vẫn đang còn thắp. Khi đặt bát hương lên bàn thờ ở vị trí mới rồi thì hóa toàn bộ số tiền vàng lót dưới, lấy rượu đã rót trong chén rắc vào tro tiền vàng

Sau đó, bày lễ vật: Xôi gà, hoa quả, tiền vàng mới, rượu, sớ chuyển ban thờ.v.v… trước ban thờ.

Tín chủ thắp một tuần hương mới vào các bát hương, rót rượu mới ra chén, rắc một chút vào ban thờ và dưới đất rồi khấn:

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20…..

Tín chủ con là: …………… tuổi…..

Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật : Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ chuyển ban thờ Thổ địa bản gia, đến vị trí mới đắc đáo linh địa.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Sau đó chủ lễ đọc sớ thiên di linh vị thần tài:

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ)

Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ)

……… quốc – (Hà nội)………. thị – ……… quận – ……….. phố, …… ngõ, …..số

Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di bản gia linh vị thần đài đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ)

Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ,Tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Thiên vận: ……… niên; Ngũ nguyệt; Sơ lục nhật

Sau khi chuyển bàn thờ thần tài các bạn hóa lớp tiền vàng ở dưới rồi đổ 3 chén riệu lên tro tàn rồi bày biện lại lễ vật làm lễ tạ lập bàn thờ thần tài.

Lễ tạ lập bàn thờ thần tài

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày … tháng …. năm ……… 20…….

Tín chủ con là:……………, …….. tuổi, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho ……………….. chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin dập đầu bái tạ!

Sau khi làm lễ tạ các bạn mang số tiền vàng còn lại ra hóa nhớ đổ rượu lên tro tàn đã hóa xong, như vậy là kết thúc việc chuyển bàn thờ thần tài giúp tiền vào như nước mà ai cũng có thể thực hiện. Việc chuyển bàn thờ thần tài rất cầu kỳ và mất nhiều thời gian nên tốt nhất bạn nên chuyển trước hoặc sau khi chuyển nhà để đảm bảo mọi việc được diễn ra một cách suôn sẻ.

Trên đây là tất tần tật về chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không và cách chuyển bàn thờ thần tài như thế nào để tiền vào đầy nhà. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà hãy kết nối ngay với chuyên gia phong thủy của chúng tôi qua tổng đài (024)38.111.222 để được tư vấn cặn kẽ về vấn đề này.

Kiến Vàng kính chúc quý khách hàng làm ăn PHÁT ĐẠT, năm mới 2018 An khang thịnh vượng!!

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *