Trong một ngày người bình thường dành 6-8 tiếng cho việc ngủ và nhiều hơn thế trên chiếc giường ngủ. Nhưng kê giường ngủ đúng cách thì không phải ai cũng nắm vững5 nguyên tắc kê giường ngủ hợp phòng thủy.

Tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy Phạm Cương về cách kê giường ngủ hợp phong thủy chúng tôi xin đưa ra 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Nguyên tắc 1: Đặt giường ngủ lệch với cửa cả cửa sổ và cửa ra vào

Kê giường phòng ngủ theo phong thủy người ta thường kiêng việc đặt ngay cửa sổ và cửa ra vào. Bạn cần đặt giường lệch với của sổ và cửa ra vào. Đây là hướng đặt giường ngủ theo phong thủy đúng nhất.

meo ke giuong ngu hop phong thuy

Hình ảnh giường ngủ kê hợp phong thủy – (Ảnh vanchuyenkienvang.vn)

Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần tấm rèm để che chắn. Cách này không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn.

Nguyên tắc 2: Không kê giường dưới dầm hoặc trụ

Nếu bạn dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường thì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác áp lực, và luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể và làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng khiến bạn mất ngủ và tinh thần không ổn định.

Nguyên tắc 3: Không kê giường ngủ với gương soi

Kê giường ngủ trước gương là điều tuyệt đối không được làm trong các đặt giường ngủ theo phong thủy. Trong quan niệm dân gian nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Bạn hãy tưởng tưởng buổi đêm tỉnh dậy và thấy mình trong gương thì nó đáng sợ đến mức nào.

Nguyên tắc 4: Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Tốt nhất nên chọn hướng Nam – Bắc. Đây là hướng tốt vì nó sẽ mang không khí thoáng mát cho sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Không nên kê giường theo hướng tây vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nguyên tắc số 5: Phong thủy đầu giường

Không nên kê giường ngủ gần với nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp… nó sẽ khiến bạn bị nhức đầu và không ngủ ngon giấc.

Ngoài ra khi chuyển nhà trọn gói bạn cũng nên cân nhắc việc chuyển chiếc giường và kê vào vị trí hợp phong thủy trước nhất vì sự cồng kềnh cũng như phức tạp trong tháo lắp của nó.

Xem thêm: Tuyệt chiêu sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ hợp phong thủy

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *