Nhiều người không có kinh nghiệm chuyển nhà dẫn đến mất thời gian và chi phí thực hiện công việc này. Hiểu được vấn đề này của khách hàng, Thăng Long đã tổng hợp những mẹo hay cuộc sống, giúp giải đáp thắc mắc, gỡ rối cho bạn. 

Kinh nghiệm chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà

Danh sách việc cần làm khi chuyển nhà về nơi mới?

Trước khi dọn qua nhà mới, bạn cần phải chuẩn bị trước một số việc sau đây để đảm bảo mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, đừng quên giữ tinh thần thoải mái, tránh lo nghĩ quá nhiều dẫn đến căng thẳng, stress. Cùng tham khảo qua một vài kinh nghiệm chuyển nhà được áp dụng từ trước đến nay nhé. 

Chọn ngày tháng và giờ đẹp

Vấn đề tâm linh, kiêng kỵ ngày tháng luôn xuất hiện trong đời sống tin thần người dần Á Đông. Đối với việc chuyển nhà, bạn cũng cần coi ngày thật đẹp. Vì nếu lựa chọn sai thời gian sẽ ảnh hưởng đến vận khí. Đã có rất nhiều trường hợp không tin tâm linh, không kiểm tra kỹ ngày di dời đồ đạc dẫn đến xảy ra tai họa bất ngờ. 

xem thêm: Những ngày cần tránh việc chuyển nhà trong tháng cô hồn

Chuẩn bị đồ lễ cúng thổ địa, người khuất mặt khuất mày

chuẩn bị đồ cúng trước khi chuyển nhà

chuẩn bị đồ cúng trước khi chuyển nhà

Theo kinh nghiệm chuyển nhà của ông bà ta, thì cần làm một lễ cúng trước khi vận chuyển đồ đạc, bắt tay vào thi công. Trên mâm nên có cả món mặn và món ngọt, đặc biệt là 3 hũ nhỏ đựng muối, nước và gạo. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy tiền vàng mã để đốt sau khi hoàn thành lễ cúng. 

Dọn dẹp nhà cửa

Đây việc cần thiết giúp kiểm soát và quản lý đồ đạc một cách dễ dàng. Hãy đảm bảo thực hiện đủ các công việc sau đây:

Dọn dẹp trước kh chuyển nhà

Dọn dẹp trước kh chuyển nhà

Liệt kê những đồ đạc cần chuyển đi

Đầu tiên bạn cần có một danh sách các món đồ cần di dời để tránh bỏ sót vật dụng. Hãy phân loại chúng theo các mục: nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, vật cá nhân, vật đắt tiền, vật dễ vỡ… Danh sách càng chi tiết càng giúp công cuộc sắp xếp về sau dễ dàng hơn và cũng giúp bạn đỡ “nhức đầu” trong lúc đóng gói. 

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ

Tiếp đến, theo kinh nghiệm chuyển nhà của nhiều người thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ. Ví dụ như: kéo, keo dán, hộp các tông, thùng giấy, thùng nhựa, dây nilon… Nếu sở hữu trước những dụng cụ này để trong quá trình đóng gói không phải tốn thêm thời gian đi mua cũng như tránh việc phân tâm. 

Mỗi người tự quản lý đồ cá nhân

Nếu bạn chuyển nhà cùng với gia đình hoặc bạn trọ thì cần phân chia công việc rõ ràng. Vật dụng của ai người ấy tự sắp xếp, đóng gói và quản lý. Vì chắc chắn 1 người không thể kiểm soát tốt tất cả đồ đạc với một khối lượng quá lớn. 

Viết tên từng người lên đồ dùng của họ

Để tránh lẫn lộn đồ đạc, một kinh nghiệm chuyển nhà hay mà bạn nên áp dụng đó là viết tên chủ nhân lên thùng giấy đựng đồ. Cách này vừa tiện vừa hiệu quả. Khi sang địa chỉ mới sẽ không xảy ra tình trạng lẫn lộn vật dụng. 

Để sách vào từng thùng carton

Đối với sách vở, bạn nên để chúng trong thùng carton nhỏ để dễ di chuyển. Nhìn chúng có vẻ nhẹ nhưng khi đặt cùng nhau sẽ tạo nên khối lượng rất nặng. Vì thế việc sắp xếp vào thùng và bê cùng lúc sẽ đỡ tốn thời gian và công sức hơn. 

Xếp quần áo và phụ kiện đắt tiền vào túi kín

Đối với quần áo hay phụ kiện giày dép, bạn nên cho vào từng túi phân loại riêng. Những món đồ ít dùng có thể bọc kỹ và sắp xếp ở nơi khó lấy hơn. Ngoài ra cũng nên soạn và bỏ bớt các món không cần thiết, hoặc đem từ thiện để tránh chiếm diện tích khi qua nhà mới. 

Đóng gói cẩn thận nhiều lớp

Theo kinh nghiệm chuyển nhà của nhiều người thì việc đóng gói cần quấn nhiều lớp để tránh đồ rơi ra ngoài. Càng kỹ ở khâu này bạn sẽ càng giảm thiểu được thiệt hại trong lúc thực hiện công việc bưng bê. 

Thanh lý đồ không còn dùng đến và không cần thiết

Những đồ vật không còn dùng đến nữa bạn nên thanh lý để đỡ khiêng vác. Đặc biệt là các món có khối lượng quá nặng như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh. Ngoài ra, quần áo không cần thiết cũng nên đem quyên góp từ thiện hoặc cho đi. 

Tự cất giữ các giấy tờ  tùy thân quan trọng

Đối với giấy tờ quan trọng, bạn nên cất riêng vào balo cá nhân. Vì đây là những món quan trọng, nếu mất đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Hãy giữ chúng trong túi kín để tránh bị ướt hoặc nhăn trong lúc chuyển đồ. 

Quyết định tự chuyển nhà hay thuê đơn vị chuyển nhà

Dưới đây là bảng so sánh các hạng mục cần chuyển nhà để bạn có thể tự quyết định cho riêng mình

Những việc đến nhà mới cần làm

Theo kinh nghiệm chuyển về nhà mới từ chuyên gia, bạn nên phân loại trước các thùng đồ vào từng khu vực. Sau đó hãy tiến hành tháo dỡ đóng gói và sắp xếp chúng. Đối với thùng đựng đồ dễ vỡ, cần cẩn thận và nhẹ nhàng với chúng hơn. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin về kinh nghiệm chuyển nhà dành cho quý khách hàng. Hi vọng bạn sẽ sớm thực hiện thành công và không bất kỳ rắc rối nào trong lúc thực hiện. Nếu cần tư vấn dịch vụ từ phía công ty, hãy liên hệ qua số tổng đài, nhân viên luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ bạn. 

Lựa chọn việc tự chuyển nhà hay thuê dịch chuyển nhà trọn gói

Tiêu chí T chuyn nhà Dch v chuyn nhà
Chi phí Thp hơn (ch tr cho xe ti, xăng, bc xếp) Cao hơn (bao gm phí vn chuyn, bc xếp, đóng gói, bo him)
Thi gian Dài hơn (t đóng gói, bc xếp, vn chuyn) Ngn hơn (nhân viên chuyên nghip thc hin)
Công sc Mt mi, mt thi gian (t làm mi vic) Tiết kim công sc (nhân viên làm mi vic)
Ri ro Cao hơn (ri ro hư hng đ đc, chn thương) Thp hơn (có bo him, nhân viên chuyên nghip)
Năng lc Ph thuc vào sc khe và kinh nghim (t làm mi vic) Chuyên nghip (nhân viên đưc đào to bài bn)
Trang thiết b Cn chun b đy đ (xe ti, dng c đóng gói, bc xếp) Đưc cung cp đy đ (xe ti, dng c đóng gói, bc xếp)
S tin li Thp (t làm mi vic, tn thi gian) Cao (tiết kim thi gian, công sc)

Tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội Giá Rẻ, Sài Gòn | Kiến Vàng

Những việc đến nhà mới cần làm

Theo kinh nghiệm chuyển về nhà mới từ chuyên gia, bạn nên phân loại trước các thùng đồ vào từng khu vực. Sau đó hãy tiến hành tháo dỡ đóng gói và sắp xếp chúng. Đối với thùng đựng đồ dễ vỡ, cần cẩn thận và nhẹ nhàng với chúng hơn. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin về kinh nghiệm chuyển nhà dành cho quý khách hàng. Hi vọng bạn sẽ sớm thực hiện thành công và không bất kỳ rắc rối nào trong lúc thực hiện. Nếu cần tư vấn dịch vụ từ phía công ty, hãy liên hệ qua số tổng đài, nhân viên luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *