Không giống như hàng hóa thông thường vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đòi hỏi nhiều thủ tục, giấy tờ hải quan và thời gian vận chuyển khắt khe hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 lưu ý khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhẩu khẩu giúp bạn có thể đảm bảo “thịt ngoại” tươi hơn cả thịt nội địa.

1. Thủ tục nhập khẩu

Tất nhiên rồi với bất cứ hàng hóa nhập khẩu nào, bạn đều cần phải làm thủ tục nhập và thực phẩm không phải là một ngoại lệ. Nhưng khó khăn nhất phải kế đến thủ tụ nhập khẩu thực phẩm đông lạnh.

Không chỉ là sản phẩm thực phẩm nằm trong quy định của bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu phải có kiểm dịch động vận trước khi nhập khẩu, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mà thời hạn sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh cũng rất ngắn đòi hỏi quy trình, thủ tục nhanh chóng.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh các sản phẩm “thịt ngoại” mà không biết gì về thủ tục nhập khẩu tốt nhất nên ủy thác cho một đơn vị thứ 3 để đảm bảo “thịt ngoại” tươi như thịt nội.

2. Tờ khai hải quan

Một trong những khó khăn lớn nhất trong thủ tục nhập khẩu thực phẩm đó là khai báo hải quan hay tiếng anh là Customs Declaration.

Bất cứ hàng hóa nào xuất nhập khẩu đều phải qua hải quan và việc sử dụng tờ khai hải quan là điều bắt buộc.

Trong tờ khai hải quan có tới 38 ô với 38 thông tin khác nhau việc hoàn thành một tờ khai hải quan đầy đủ là một việc không hề dễ dàng.

3. Phương tiện vận chuyển

Không giống như hàng hóa thông thường, việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu phải được chở bằng xe đông lạnh với điều kiện nhiệt độ nhỏ hơn 0 độ C.

Đảm bảo thực phẩm đông lạnh được bảo quản tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.

4. Thời gian vận chuyển

Thực phẩm đông lạnh cũng là một loại thực phẩm và hạn sử dụng thường khá ngắn đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Thông thường quá trình nhập khẩu từ lúc nhận hàng xuất khẩu tới tay người tiêu dùng chỉ từ 1-3 ngày với đường không và 3-5 ngày với đường biển.

Mọi thủ tục nhập khẩu, tờ khai hải quan đều phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

5. Đơn vị vận chuyển

Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn trong việc làm thủ tục nhập khẩu, tờ khai hải quan và có đầy đủ trang thiết bị vận chuyển… như hlshipping sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không HL Shipping Co.,Ltd là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

 HL Shipping Co.,Ltd

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

 Điện thoại: +84 28 39956117 – 22169288 – 22169388 – 22171588 – 22171688 – 22427988

FAX: +84 28 39956118 / 39954943

Email: info@hlshipping.com

Website: https://hlshipping.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *