Cây thân gỗ thường là những cây to, cần nhiều không gian cũng như ánh sáng việc trồng cây thân gỗ trong nhà làm cảnh đòi hỏi người chơi phải có tư duy cũng như là óc thiết kế tốt.

Dưới đây là TOP 5 cây thân gỗ trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay, được trồng rộng rãi trong nhà hiện đại với kiến trúc nổi bật tạo điểm nhấn cũng như ấn tượng mạnh cho ngôi nhà.

TOP 1 cây thân gỗ trồng trong nhà: Cây Đào Tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây trường sinh được được trồng rất nhiều trong nhà làm cảnh, vì rất dễ trồng lại cho ra quả sau 3-4 năm tuy nhiên vì là cây thân gỗ nên bạn cần để lại một khoảng đủ rộng để cây có thể phát triển tốt nhất.

cay dao tien

Khi cây quá lớn bạn cần tỉa cành, cắt cành giữ lại phần gốc để tạo dáng còn lại có thể cắt bỏ để phù hợp với không gian gia đình bạn.

TOP 2 cây thân gỗ trồng trong nhà: Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng hay còn gọi là cây Mưng là một trong những cây thân gỗ nhỏ nằm trong bộ tứ phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

cay loc vung

Lộc vừng được trồng khá rộng rãi theo kiểu bonsai, việc trồng một cây thân gỗ đích thực trong gia đình thì ít phổ biến hơn cây đào tiên.

TOP 3 cây thân gỗ trồng trong nhà: Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan nổi tiếng với hương Ngọc Lan là một trong những loài hoa thân gỗ được yêu thích, nhất là với chị em phụ nữ thì hương Ngọc Lan làm nhiều người si mê.

cay ngoc lan

Ngọc Lan cũng là một trong những cây thân gỗ được trồng trong nhà phổ biến thứ #3 trong top 5 cây thân gỗ chúng tôi đánh giá.

TOP 4 cây thân gỗ trồng trong nhà: Cây Khế

Cây Khế là một trong những cây quen thuộc với người Việt Nam, ngày xưa Khế được trồng để lấy quả lấy bóng mát ngày nay bằng con mắt của những kiến trúc sư.

Khế đã trở thành một cây thân gỗ được trồng trong nhà phổ biến nhất, vừa đẹp cây lại đẹp quả.

cay khe

TOP 5 cây thân gỗ trồng trong nhà: Cây Hoa Ban

Cây Hoa Ban là đặc trưng của núi rừng Tây Bắc có hoa rất đẹp, kênh HOABANFOOD  đặc sản tây bắc được lấy theo loài hoa này.

cay hoa ban

Hoa Ban là một trong những cây sống được trong điều kiện khắc nghiệt, chống chịu sâu bệnh tốt nên thường được trồng trong nhà. Tuy nhiên cây có chiều cao khá lớn nên thường được trồng ở những không gian rộng.

Trên đây là TOP 5 Cây thân gỗ trồng trong nhà phổ biến nhất, việc trồng cây thân gỗ cũng cần có những lưu ý quan trọng như:

Trồng cây ở khu vực nhiều ánh sáng

Cây thân gỗ là loại cây trồng trong tự nhiên, việc đưa cây vào nhà bạn cần chọn nơi có nhiều ánh sáng và liên tục như sân vườn, cửa sổ trời.

Bố trí số lượng cây hợp lý

Không nên trồng quá nhiều cây thân gỗ trong nhà, 1-2 cây là đủ cho căn nhà của bạn trở nên đẹp và độc đáo nếu bạn thích nhiều cây có thể sử dụng chậu cây nhỏ đặt phía dưới.

Tỉa cành/lá thừa

Tỉa cành là điều bắt buộc khi trồng cây trong nhà nhất là những cây thân gỗ thường có kích thước lớn. Bạn nên thường xuyên làm việc này tốt nhất là từ 4-6 tuần.

Ngoài ra khi chuyển nhà bạn cần đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp như công ty Kiến Vàng chúng tôi để có thể đánh chuyển cây mà không làm hư hại cây của bạn.

Pocket

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *