Dù vì bất cứ lý do gì mà bạn không tham gia phỏng vấn khi nhận được thư mời thì hãy viết ngay một bức thư từ chối thể hiện được sự lịch thiệp và chuyên nghiệp.

Việc gửi hồ sơ đi nhiều công ty chắc chắn bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn của không chỉ một công ty. Vì những lý do khác nhau có thể thời gian trùng nhau, bạn đã được nhận vào một công ty A nhưng lại tiếp tục được mời phỏng vấn của công ty B và việc viết thư từ chối phỏng vấn là điều nên làm.

Tại sao bạn phải viết thư từ chối phỏng vấn?

Nhiều người cho rằng việc viết thư từ chối phỏng vấn vừa mất thời gian lại không mang lại giá trị gì cho bản thân. Đây được coi là thói quen cố hữu của người Việt, việc bạn được mời phỏng vấn tức là nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian dành cho bạn, nhưng bạn lại không tới làm mất thời gian cũng như công việc của nhà tuyển dụng, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, mất lịch sự và một ấn tượng không tốt về bạn.

thu tu choi phong van
Thư từ chối phỏng vấn (Ảnh: vanchuyenkienvang.vn)

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ gạch tên bạn và không bao giờ nhận hồ sơ của bạn trong tương lai. Vì thế hãy là một người lịch thiệp, chuyên nghiệp bằng một lá thư từ chối phỏng vấn ngắn gọn xúc tích nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Bạn có thể trả lời luôn qua Email thư mời phỏng vấn hoặc Email liên hệ của nhà tuyển dụng để thông báo về việc từ chối phỏng vấn với nội dung ngắn gọn.

Nếu bạn chưa biết cách viết thư từ chối phỏng vấn có thể tham khảo mẫu sau của chúng tôi.

Cách viết thư từ chối phỏng vấn

Nội dung thư ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo một số ý sau:

  • Lời chào
  • Lời giới thiệu
  • Lời cảm ơn đã mời phỏng vấn.
  • Lý do từ chối
  • Giới thiệu người khác phù hợp( nếu có)
  • Cảm ơn
  • Kết thư

Với đầy đủ những ý trên bạn có thế soạn một bức thư đơn giản sau:

“Tiêu đề: Thư từ chối phỏng vấn – HỌ VÀ TÊN

Kính gửi:……………………………..(nhà tuyển dụng)

Tối là Nguyễn Văn A, tôi rất vui vì nhận được lời mời phỏng vấn của công ty tại vị trí trưởng phòng Marketing. Tuy nhiên, tôi rất tiếc vì không thể tham gia buổi phỏng vấn vào ngày/ tháng/ năm vì tôi đã được nhận vào làm tại công ty B.

Với yêu cầu công việc của quý công ty, tôi thấy Nguyễn Văn Y rất phù hợp với vị trí này. Anh/ Chị có thể liên hệ với Nguyễn Văn Y thông qua (Email/ Số điện thoại) để có thể trao đổi rõ hơn.

 Hy vọng sẽ được hợp tác với Anh/Chị trong tương lai nếu có cơ hội ở lần khác.

 Một lần nữa, cảm ơn Anh/Chị vì lời mời phỏng vấn.

 Trân trọng!”

Với một bức thư từ chối phỏng vấn trên đây bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, một sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc và chắc chắn trong tương lai nếu nhận được hồ sơ của bạn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng ngay với cách làm việc của bạn.

Cuối cùng, nếu thời gian của bạn là Vàng thì thời gian của nhà tuyển dụng là Kim Cương vì thế dù bất cứ lý do gì hãy tôn trọng nhà tuyển dụng, tôn trọng các ứng viên khác bằng cách viết thư từ chối phỏng vấn nếu bạn không tham gia được.

Ở cương vị là một nhà tuyển dụng đội ngũ nhân viên cho công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng Kiến Vàng chúng tôi luôn hoan nghênh các ứng viên viết thư từ chối phỏng vấn và sẵn sàng mời phỏng vấn trong những lần tuyển dụng tiếp theo.

Học cách từ chối phỏng vấn cũng một trong những điều nên làm nhất là với nhân viên văn phòng, đừng bao giờ làm bạn trở nên xấu xí.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *