Trong thời đại công nghệ 4.0, việc viết một bức thư không còn quá khó khăn với chúng ta chỉ một vài phút trước máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại thông mình bạn cũng đã có thể soạn một email đầy đủ cho nhà tuyển dụng.

Thật tuyệt nếu bạn nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, nếu bạn không tham gia được buổi phỏng vấn xin hãy viết thư từ chối phỏng vấn để thông báo cho nhà tuyển dụng về sự vắng mặt của mình.

Tại sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Bạn vừa đi dự buổi phỏng vấn dù kết quả có thể nào cũng nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không những thể hiển được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của bạn mà cũng có thể nhắc khéo nhà tuyển dụng rằng bạn đã tham gia phỏng vấn.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trong marketing đây được gọi là remakerting hay hiểu đơn giản là tiếp thị lại, bám đuổi khách hàng ở đây chính là nhà tuyển dụng của bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn với nhiều khía cạch khác nhau và rất có thể chính bức thư cảm ơn sau phỏng vấn là chìa khóa mở ra cánh cửa công việc mới dành cho bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ có thêm một lý do để lựa chọn bạn cho công việc họ đang tìm kiếm, chắc chắn là ai cũng muốn tuyển dụng một nhân viên làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.

Trong cuộc khảo sát của Accountemps đối với hơn 500 nhân viên quản lý nhân sự trong các công ty có từ 20 nhân viên trở lên, 91% người được hỏi cho thấy thư cảm ơn sẽ rất “hữu ích” sau khi bạn tham gia  phỏng vấn.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn cần những gì?

Thư cảm ơn sau phỏng vấn mục đích chính là của bạn là nhắc khéo nhà tuyển dụng về việc mình đã tham gia phỏng vấn bằng việc cảm ơn vì buổi phỏng vấn.

Nội dung của thư cảm ơn sau phỏng vấn cần nhấn mạnh về buổi phỏng vấn:

  • Thứ nhất cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo điều kiện cho bạn tham dự vào buổi phỏng vấn tuyển dụng.
  • Nhắc lại về buổi phỏng vấn những vấn đề nhà tuyển dụng đã đề cập, những câu trả lời ấn tượng của bạn mục đích là để nhà tuyển dụng nhớ về bạn, biết bạn là ai trong buổi phỏng vấn.
  • Mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng.
  • Cám ơn nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn.
  • Lời chúc cuối thư
  • Ký tên

Nếu bạn chưa biết viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào có thể xem thêm cách viết thư của chúng tôi dưới đây.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào?

1. Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn (với trường hợp sử dụng Email)

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để check email vì thế tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn cần rõ ràng tên, lời cảm ơn.

  • [Trần Phương] Cảm ơn bạn đã dành thời gian phỏng vấn tôi.
  • [Trần Phương] Cảm ơn vì cơ hội cho tôi tham gia buổi phỏng vấn.
  • [Trần Phương] Thật vui khi được biết thêm về (Tên công ty)

2. Mở đầu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trước hết bạn cần một lời chào lịch sự và thân mật với nhà tuyển dụng có thể chào theo xưng hô, giới thiệu của nhà tuyển dụng khi mà bạn phỏng vấn.

Mở đầu tư bạn cần cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo điều kiện cho bạn tham dự vào buổi phỏng vấn tuyển dụng.

“Kính gửi Chị Lan Anh, phòng tuyển dụng công ty Vận Chuyển Kiến Vàng!

Em là Trần Phương em viết thư này cảm ơn Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí Leader Marketing.”

3. Nhắc lại về buổi phỏng vấn

Mục đích của việc nhắc lại buổi phỏng vấn là để nhà tuyển dụng nhớ về bạn, biết bạn là ai trong buổi tuyển dụng.

Không những thế bạn hoàn toàn có thể đề cập lại những ý kiến, đánh giá của mình về vị trí tuyển dụng cũng như những nhận xét của nhà tuyển dụng ví dụ:

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em thử sức trong vai trò cửa một Leader Marketing. Qua buổi phỏng vấn em đã được Anh/Chị chỉ rõ những thiết sót của mình chắc chắn em còn cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện kỹ năng…. đảm nhận tốt công việc của một Leader Marketing. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

4. Cam kết đảm nhận được vị trí tuyển dụng

Một cam kết đảm nhận được vị trí tuyển dụng và tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn sẽ đánh gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí Leader Marketing của quý công ty.

5. Lời cảm ơn

Một lời cảm ơn chân thành cho buổi phỏng vấn dù kết quả như thế nào cũng sẽ tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cho dù bạn không được tuyển dụng vào vị trí đã phỏng vấn nhưng chắc chắn trong tương lai ở một ví trí khác bạn sẽ luôn được chào đón.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

6. Kết thư

Cuối thư đừng quên gửi lời chúc sức khỏe và lời chào với nhà tuyển dụng bạn nhé.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

Khi nào thích hợp để gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư gửi gửi lời cảm ơn sau phỏng vấn nên chắc chắn rồi nó chỉ được gửi sau khi buổi phỏng vấn diễn ra. Tuy nhiên quá sớm cũng như quá muộn đều có những tác dụng ngược.

Quá sớm ngay khi bạn kết thúc buổi phỏng vấn sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người quá vội vàng, vồ vập có thể tính cách bạn sẽ nhanh nhẩu ẩu đoảng thay vì tạo ấn tượng tốt sẽ thêm cân nhắc khi lựa chọn bạn.

Quá muộn sau 72h, tức là sau 3 ngày bạn gửi thư cảm ơn lúc này có thể nhà tuyển dụng đã quên bạn rồi khi mà có rất nhiều người cùng phỏng vấn thậm chí nhà tuyển dụng đã chốt xong danh sách tuyển dụng.

Theo các chuyên gia về tuyển dụng thời gian Vàng để gửi thư cảm ơn là trong khoảng 24-48h sau phỏng vấn hay đơn giản là nếu bạn phỏng vấn hôm nay bạn chỉ nên gửi thư cảm an phỏng vấn vào ngày mai và nhớ là chỉ trong ngày mai thôi.

Đây là thời gian để nhà tuyển dụng xem xét cân nhắc lựa chọn các ứng viên một email cảm ơn sau phỏng vấn sẽ cho bạn một điểm cộng rất lớn trong quyết định của nhà tuyển dụng.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Việt

“Kính gửi Anh/Chị…,

Em là Trần Phương em viết thư này cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em thử sức trong vai trò cửa một Leader Marketing. Qua buổi phỏng vấn em đã được Anh/Chị chỉ rõ những thiết sót của mình chắc chắn em còn cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện kỹ năng…. đảm nhận tốt công việc của một Leader Marketing. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

“Dear Brother / Sister …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview interview for position …

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. Hope to have the opportunity to work with you in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Sender

(Sign)

Việt thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng thật đơn giản phải không nào, chỉ một ít phút bạn đã tạo một ấn tượng siêu to khổng lồ cho cho nhà tuyển dụng. Và chắc chắn với thông điệp “xin đừng quên tôi” của bạn sẽ làm nhà tuyển dụng cho bạn một điểm cộng rất lớn cho vị trí tuyển dụng.

Cuối cùng Vận chuyển Kiến Vàng chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *