Trong phong thủy, hướng nhà quyết định rất lớn tới vận hạn của gia chủ xác định hướng nhà và xem hướng nhà theo tuổi giúp bạn có thể hóa giải điềm hung đón điềm cát.

Như đã chia sẻ về cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trong bài viết trước bạn hoàn toàn có thể xác định hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn hoặc chú thích trên bản đồ.

Cách xác định hướng nhà, hướng căn hộ.

Vận Chuyển Kiến Vàng xin giới thiệu lại cho bạn cách xác định hướng nhà, hướng căn hộ bằng việc sử dụng la bàn hoặc chú thích trên bản đồ.

Cách xác định hướng nhà, hướng căn hộ bằng la bàn.

Hầu như điện thoại thông minh nào cũng tích hợp la bàn có độ chính xác cao bạn không cần phải mua một chiếc la bàn cầm tay nữa.

Cách xác định hướng nhà, hướng căn hộ bằng la bàn trên điện thoại thông minh

Việc của bạn là căn chỉnh cho cạnh trên của điện thoại song song với cạnh trước ngôi nhà hoặc mép cửa chính của căn hộ bạn sẽ có hướng chính xác.

Cách xác định hướng nhà, hướng căn hộ bằng bản đồ.

Trong bản đồ địa chính luôn có mũi tên chỉ hướng bắc dựa vào hướng này bạn có thể xác định hướng của ngôi nhà hay căn hộ của mình.

Một mẹo nhỏ để bạn có được hướng chính xác của căn hộ hay mảnh đất trên bản đồ là xoay bản đồ về đúng hướng bắc theo mũi tên.

Sau đó đặt điện thoại của bạn song song với mặt trước của mảnh đất hay căn hộ bạn sẽ có hướng chính xác

Khi bạn xác định chính xác được hướng nhà bạn có thể xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Phương pháp xem hướng nhà, hướng căn hộ theo tuổi.

Trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản và thông dụng nhất đó là dựa vào Bát Trạch để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cũng như nắm bắt được.

Trong trường hợp cần chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch

Trong phong thủy Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnhTây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông)Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Phong Thủy Bát Trạch

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Việc xem nhà theo phong thủy Bát Trạch đòi hỏi bạn phải xác định được cung mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Nếu bạn đã từng đi xem tuổi hẳn là các thầy phong thủy đã nói cho bạn biết bạn thuộc cung mệnh nào còn nếu chưa bạn hoàn toàn có thế xác định cung mênh của mình theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn xác định cung mệnh theo tuổi

Để xác đinh cung mệnh của mình bạn có thể dựa vào năm sinh âm lịch và tính theo công thức dưới đây.

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh năm 1991 sẽ lấy 1+9+9+1=20. Tiếp đó lấy 20/9=2 dư 2.
 • Người sinh năm 1998 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình.

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Lưu ý rằng Nam và Nữ tuy cùng năm sinh nhưng về cung mệnh sẽ có sự khác nhau đôi chút.

Hướng dẫn xem hướng nhà, hướng căn hộ hợp với tuổi.

Khi bạn đã xác định được cung mệnh của mình cũng như năm được hướng trong bát trạch bạn có thể chọn hướng nhà, hướng căn hộ theo bảng dưới đây.

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐông Đông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Lưu ý trong 8 hướng luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, bạn nên chọn 1 trong 4 hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị tuyệt đối không chọn Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

 • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.  
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Lưu ý rằng “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì thế hướng nhà nên theo tuổi của người đàn ông trong gia đình có thể là bố, chồng, con trai…

Việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy dựa vào cách xác định hướng nhà và xem nhà theo tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà cũng chỉ mang tính chất tham khảo “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chứ không vì thế mà bạn quá dựa dẫm vào hướng nhà, vào phong thủy.

Cuối cùng thì con người vẫn là yếu tố then chốt trong mọi phong thủy, Địa Linh Nhân Kiệt con người tích đức càng nhiều thì càng sớm có phúc báo.

Vận Chuyển Kiến Vàng chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *