Bạn không biết tủ lạnh nhà mình tiêu thụ diện năng như thế nào, hay tham khảo cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh chính xác nhất dưới đây.

Thông thường với tất cả tủ lạnh kể cả tủ lạnh Side by Side đều được in thông số phía trước hoặc phía sau máy bạn có thể dễ dàng đọc được thông số công suất của tủ lạnh.

Trong trường hợp này chúng tôi lấy ví dụ về một tủ lạnh Electrolux có nhãn năng lượng (4SAO) với thông số kỹ thuật như hình dưới đây.

Từ bảng thông tin chi tiết sản phẩm bạn chú ý đến thông số công xuất được đánh dấu trong hình là 50W, là công xuất thực của tủ lạnh trong 1H.

Theo bảng tính dưới đây:

  • 1H – Công suất: 50W
  • 1 NGÀY = 24H = 50*24=1200W
  • 1 THÁNG = 30 NGÀY = 1200*30=36000W=36KW(1KW=1 số điện)

Như vậy với tủ lạnh trên hoạt động liên tục trong một tháng công suất tối đa sẽ đạt 36KW tuy nhiên nhà sản xuất thường công bố công suất tiêu thụ điện trung bình 203.56KW/NĂM = 16.93KW/THÁNG.

Tùy vào điều kiện thực tế cũng như nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà điện năng tiêu thụ của tủ lạnh sẽ giao động nhưng không vượt quá được công suất tối đa 36KW/THÁNG theo công thức trên.

Ngoài ra tủ lạnh là một trong những thiết bị điện dễ móp méo, hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên khi chuyển nhà bạn cần hết sức chú ý khi lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói.

Xem thêm: Hướng dẫn bọc lót đóng gói tủ lạnh khi chuyển nhà

Pocket

Mục lục

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *