Mùa hè, giữa cái trời nóng 38 độ C không gì cứu cánh tốt bằng một chiếc điều hòa tuy nhiên dùng điều hòa như thế nào vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo sức khỏe là điều không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 7 sai lầm ngớ ngẩn mà nhiều người mắc phải sử dụng điều hòa trong mùa nóng vừa tốn điện lại dễ ốm nhất là gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.

dieu hoa la thu ton tai duy nhat
Ảnh chế điều hòa là thứ tồn tại duy nhất – (Nguồn Internet)

1. Lắp đặt điều hòa ở nơi nóng nhất

Lắp đặt điều hòa đúng vị trí có thể giúp bạn tiết kiệm một nửa tiền điện cũng như tăng tuổi thọ của máy. Thứ nhất với cục nóng không lắp ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc ít nhất là nắng chiều đây là nguyên nhân giảm tuổi thọ của điều hòa và khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng theo cấp số nhân.

lap dan nong trong nha
Ảnh hài hước khi lắp luôn cục nóng trong nhà – (Nguồn Genk)

Thứ 2 với dàn lạnh không lắp ở mặt tường nóng nhất hoặc mặt tường bị nắng chiếu, điều hòa sẽ mất nhiều thời gian làm căn phòng hơn rất nhiều việc lắp ở một mặt tường mát.

Tốt nhất nên lắp điều hòa ở hướng Đông hoặc hướng Bắc của ngôi nhà nơi ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhất để máy không bị quá tải.

2. Bật điều hòa 24/24H

Ngày này công nghệ điều hòa đã trở nên hiện đại, điều hòa có thể tạo ra không khí trong lành tuy nhiên các mẹ cũng không nên bật điều hòa 24/24 con người cần nghỉ ngơi và điều hòa cũng thế.

Hơn nữa buổi tối nằm điều hòa có thể dễ làm bạn bị nhiễm lạnh nhất là với người già và trẻ nhỏ.

3. Không sử dụng quạt

Nhiều mẹ nghĩ rằng sử dụng điều hòa là đủ nên không sử dụng quạt, đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong ngày hè.

Việc sử dụng quạt sẽ giúp đảo không khí trong nhà được lưu thông, điều hòa cũng không cần phải làm việc nhiều.

4. Không bảo trì máy điều hòa định kì

Điều hòa là một thiết bị điện và nó cũng cần được bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần là tốt nhất. Hoặc bảo trì điều hòa vào đầu mùa hè để tăng hiệu suất của máy, tiết kiệm điện và đảm bảo tuổi thọ của điều hòa.

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì điều hòa cũng không đắt chỉ từ 150K đến 300K tùy vào hiện trạng của máy bạn có thể tham khảo thêm bảng giá lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa

5. Đóng kín cửa phòng

Về bản chất điều hòa chỉ làm lạnh không khí chứ không có tác dụng lưu thông không khí. Đóng kín của làm không khí không được lưu thông hết oxy dẫn tới mệt mỏi khó thở đây chính là nguyên nhân gây ra “mùi điều hòa” hay bị say điều hòa.

Thường xuyên thay không khí mới bằng việc mở cửa phòng hoặc kết hợp với việc sử dụng quạt thông gió sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

6. Bật điều hòa quá lạnh

Tại sao nhà sản xuất khuyến cáo đặt điều hòa thấp hơn không quá 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Vì nếu chênh lệch nhiệt độ quá lớn bạn có thể bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong.

Đối với thanh niên việc này có thể không ảnh hưởng nhiều nhưng với người già và trẻ nhỏ việc sốc nhiệt ngày có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

7. Đặt chậu nước trong phòng bật điều hòa

Dùng điều hòa thường bị khô nên việc đặt chậu nước trong phòng để làm giảm khô da được nhiều mẹ rỉ tai nhau nhưng đây là một trong 7 sai lầm ngớ ngẩn khi dùng điều hòa.

7 sai lam ngo ngan khi dung dieu hoa

Hơi nước sẽ mang theo bụi bẩn và mầm bệnh sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hệ hô hấp nhất là với trẻ nhỏ, chỉ cần tránh nằm trực tiếp dưới điều hòa bạn sẽ không cảm thấy bị khô da.

Ngoài 7 sai lầm trên bạn cũng nên lưu ý không nên chỉ nhìn vào nhiệt độ trên điều hòa hãy sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG VIỆT NAM

Trụ sở chính Kiến Vàng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 48, Ngõ 132, Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024)38.111.222 – DĐ: 0985.533.363

Website: https://vanchuyenkienvang.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/chuyennhakienvanggiare/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *