Không gian xanh với những chậu cây trong nhà làm bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều, nhất là với môi trường công sở.

Tuy nhiên trong nhà thường thiếu ánh sáng không thích hợp với sự phát triển của cây sẽ làm cây dễ bị chết và khó chăm sóc.

20 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Lựa chọn cây trồng trong nhà rất quan trọng để bạn luôn có một chậu cây đẹp hoàn hảo, dưới đây là 20 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vừa đẹp lại dễ chăm sóc cho bạn lựa chọn.

1. Cây Kim Tiền

Kim Tiền có thể được coi là một cây quốc dân, từ cái tên của nó đã nói lên tiền tài, tài lộc… không những thế lá cây kim tiền có khả năng hấp thụ độc tố rất rất thích hợp trồng trong nhà, những không gian hẹp.

Cây Kim Tiền trồng trong nhà không cần ánh sáng

Là một loại cây được trồng phổ biến tại văn phòng, cửa hàng, căn hộ, nhà ở… Kim Tiền rất dễ chăm sóc không chịu được ánh sáng trực tiếp thích hợp với môi trường độ ẩm cao lẫn độ ẩm thấp.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên cho cây ra ngoài ánh sáng khoảng 1 tuần 1 lần. Nếu là văn phòng bạn nên cho cây ra ngoài ban công mỗi thứ 7 hàng tuần.

Đặc biệt Kim Tiền không ưu đất cằn bạn nên bổ xung phân bón NPK mỗi 3 tuần 1 lần, đảm bảo cây luôn xanh tốt cũng như tài lộc của bạn luôn được đủ đầy.

2. Cây Sen Đá

Sen Đá hay tên khoa học là Sen Thạch Bích là loại cây trong nhà không cần nhiều ánh sáng.

Thường được trồng trong các chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc, Sen Thách Bích là một cây mọng nước, nhìn rất mập mạp và đánh yêu.

Cây không cần tưới nhiều nước bạn nên tưới một lượng vừa đủ mỗi 1 tuần một lần.

Nếu bạn trồng ở văn phòng hãy sắp xếp lịch tưới cây vào mỗi thứ 7 hàng tuần nó cũng là một khoảng thời gian để bạn relax.

3. Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc hay còn gọi là cây tre may mắn là một trong những cây mang đến tài lộc cho gia đình, công ty thường được lựa chọn đặt cạch bàn thờ thần tài.

Cây phát lộc trồng trong nhà không cần ánh sáng

Là một cây thủy sinh, được bó thành cụm tỏi nhánh đều xunh quanh cây tượng trưng cho sự đoàn kết, tinh thần bất khuất và may mắn.

Hình tượng bó tre may mắn thể hiện tinh thần teamwork 1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao.

Cây rất dễ chăm sóc chỉ cần giữ lượng nước trong bình luôn ổn định và bổ sung phân nước mỗi 3 tuần 1 lần bạn sẽ có một chậu phát lộc như ý.

4. Trầu Bà Vàng

Là một cây họ nhà ráy Trầu Bà Vàng không chịu được ánh sáng trực tiếp nên rất phù hợp trồng trong nhà.

Không những thế là cây có tác dụng hấp thục các khí độc, làm sạch bầu không khí mang đến cho gia đình bạn không gian sống tươi mát.

Cây trầu ba vàng trồng trong nhà không cần ánh sáng

Trầu Ba Vàng chịu được điều kiện khô cằn, độ ẩm thấp nên bạn không cần tưới nước cũng như bón phân thường xuyên mà cây vẫn luôn xanh tốt.

5. Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là một cây sa mạc, siêu khỏe, siêu dễ sống, chịu được nhiệt độ, chịu được khô cằn cần không cần tưới nước trong thời gian dài.

Lá cây mỏng, viền có màu vàng hướng lên trời thể hiện sức mạnh, quyền lực của gia chủ.

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà không cần ánh sáng

Ngoài ra lưỡi hổ là một cây hô hấp ngược thích hợp trồng trong phòng ngủ sẽ giúp hấp thụ Co2 và nhà khí O2 cải thiện giấc ngủ của bạn.

6. Ngũ Gia Bì

Là loài cây hạn chế muỗi tự nhiên, Ngũ Gia Bì thường được trồng trong các văn phòng, căn hộ.

Cây không cần nhiều ánh sáng và rất dễ chăm sóc, sống khỏe trong môi trường độ ẩm cao cũng như độ ẩm thấp.

Cây ngũ gia bì trồng trong nhà không cần ánh sáng

7. Cây Nha Đam

Lợi ích tuyệt với của cây nha đam trong việc làm đẹp da chắc hẳn bạn cũng biết. Không chỉ có rất rất nhiều công dụng cây Nha Đam còn là một cây trồng trong nhà không cần ánh sáng.

Cây nha đam trồng trong nhà không cần ánh sáng

Là một cây mọng nước, Nha Đam không cần tưới nước thường xuyên do lá cây đã tiêu biến thay bằng những gai nhỏ hạn chế khả năng mất nước của cây.

Một châu nha đam nhỏ trên bàn làm việc sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

8. Cây Kim Ngân

Kim Ngân là một cây văn phòng được ưu chuộng, cũng như Kim Tiền cây Kim Ngân tượng trưng cho tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây kim ngân trồng trong nhà không cần ánh sáng.

Không những được trồng trong chậu, Kim Ngân nhỏ còn được trồng thủy sinh rất đẹp khi đặt những chậu nhỏ trên bàn làm việc.

9. Cây Lan Ý / Vỹ Hoa Trắng

Nếu bạn đã nhàm chán với cây văn phòng thì Lan Ý hay Vĩ Hoa Trắng lại là lựa chọn không thể bỏ qua.

Cây không cao quá 50cm, có hoa màu trắng muốn như một chiếc đèn để bàn mini nhìn nịnh mắt và thời gian hoa rất lây từ 1-2 tháng.

Cây Lan Ý trồng trong nhà không cần ánh sáng

Không chỉ đẹp, cây Lan Ý còn có tác dụng to lớn trong việc lọc không khí mang lại môi trường làm việc trong lành, diệt nấm mốc rất hiệu quả.

10. Cau Tiểu Trâm

Như ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu Cau Tiểu Trâm là một trong những cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa sang lại mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Cây Cau Tiểu Trâm trồng trong nhà không cần ánh sáng

11. Cây Thường Xuân/ Dây Thường Xuân

Cây Thương Xuân tên gọi khác là dây thường xuân, dây lá nho, trường xuân… cây dạng dây leo có lá như lá nho.

Là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc, không những thế cây Thường Xuân giúp cân bằng các tia điện từ xuất phát từ tivi, radio, máy tính… nên thích hợp được trồng phổ biến trong văn phòng mang lại không khí trong lành và tài lộc.

Cây thường xuân trồng trong nhà không cần ánh sáng

Thường Xuân ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng nên bạn không nên tưới quá nhiều nước, chỉ cần đảm bảo độ ẩm của đất để cây không rụng lá.

12. Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa, giếng nước, sân đình đã trở nên quen thuộc với đồng bằng bắc bộ, ai trong chúng ta cũng biết.

Tuy nhiên trồng một cây đa trong nhà quả thật không thể, vì thế để giữ lại một chút hồn quê người ta ta lại tạo ra Đa Búp Đỏ để làm cây văn phòng và được ưu chuộng.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây Đa Búp Đỏ không quá cao, búp có màu đỏ tươi tắn, bắt mắt của đa búp đỏ đem đến không gian sống một chút không khí tươi vui gần gũi cùng khả năng lọc không khí đem lại cảm giác thư thái cho người thưởng thức.

13. Cây bàng Singapore

Cây Bàng Singapore còn được nhiều người biết đến với tên gọi là cây Bàng Vuông, Bàng Lá To. Bàng Singapore thuộc loại thân gỗ nhỏ, dáng cây thẳng có chiều cao từ 50cm -2m phù hợp với cây trồng ngoại thất, cây hành lang.

Cây bàng Singapore cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Bàng Singapore là một cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, cây có thể chịu bóng râm, sống được dưới ánh đèn huỳnh quang.

Ngoài ra cây Bàng Singapore mang nhiều năng lượng tích cực đến cho người trồng nhất là mới những người mệnh hỏa.

14. Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử cái tên của nó cũng nói lên được sự sang trọng, quý tộc. Cây mọc thành từng bụi, vươn cao từ 25- 50cm sống lá và gân có màu trắng xen kẽ tán lá màu xanh.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

15. Cây Phú Qúy

Cây Phú Quý phú quý, tài lộc ngày từ cái tên gọi của nó, lá của cây có màu đỏ. Cây nổi bật bởi thân màu trắng hồng khá đẹp, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá.

Cây Phú Quý cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Phú Quý là cây trồng văn phòng, cây mọc thành bụi nên có thể lựa chọn bụi to, bụi nhỏ tùy ý.

Một chậu Phú Quý tại bàn làm việc, cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực sang cho bạn, giúp người trồng giải tỏa được căng thẳng.

16. Cây Trầu Bà

Trầu bà là một cây thuộc họ ráy rất dễ trồng và được trồng nhiều ở văn phòng với ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

Cây Trầu Bà cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây Trầu Bà phù hợp để phòng khách, trang trí sảnh, treo của sổ, hiên nhà, quán nhậu, quán cà phê hoặc để bàn làm việc.

17. Cây Tuyết Tùng

Là một cây thân gỗ họ thông, cây có chiều cao từ 10-20m lá kim rất phù hợp cho việc trồng trong nhà.

Cây Tuyết Tùng cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Tuyết Tùng có thể sống hiên ngang dù trong hoàn cảnh hay thời tiết nào, vì vậy cây đại diện cho khí chất quân tử vượt qua mọi khó khăn và không chịu khuất phục trước khó khăn.

18. Cây đuôi phụng/Đuôi công

Cây đuôi phụng hay còn có tên gọi khác là đuôi công có vẻ đẹp bắt mắt và thu hút với hình dáng nhỏ xinh ngộ nghĩnh cùng sắc lá độc đáo nên rất được ưa chuộng trong trang trí. 

Cây Đuôi Phụng cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Là một loại cây không cần nhiều ánh sáng, dễ trồng và chăm sóc nên được ưu chuộng tại các văn phòng làm việc, để bàn hoặc để tiền sảnh đều đẹp.

19. Cây thiết mộc lan

Là cây biểu tượng cho sự thành công, Thiết Mộc Lan là một trong những cây văn phòng được ưu chuộng nhất trồng tiền sảnh.

Cây Thiết Mộc Lan cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây thân đốt, mọc chồi sống tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang không cần ánh sáng cây ưu nước nên bạn có thể tưới thường xuyên.

20. Cọ Cảnh 

Cọ cảnh thuộc họ nhà cọ tuy nhiên thay vì kích thước to lớn, cọ cảnh chỉ có chiều cao từ 30-50cm lá cây như một cái ô nhìn rất nịnh mắt.

Cây Cọ Cảnh cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Trên đây là 20 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, giúp bạn làm mới không gian của mình một cách nhanh chóng.

Tất cả 20 loại cây kể trên đều rất phổ biến bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại các cửa hàng cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, Hồ Tùng Mậu… giá một cây giao đồng từ 100.000đ – 300.000đ tùy vào cây khác nhau.

Vận Chuyển Kiến Vàng chúc bạn sẽ chọn được cho gia đình, cho văn phòng mình một cây ưng ý!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *